Tottenham không sa thải Mourinho vì tiếc tiền đền bù

CLB Tottenham sẽ mất một khoản tiền đền bù lớn nếu sa thải HLV Jose Mourinho vào giữa mùa giải.

Số tiền đền bù 30 triệu bảng là điều khiến BLĐ Tottenham do dự trong việc sa thải HLV Mourinho vào thời điểm này. Chủ tịch Daniel Levy cũng muốn cho “Người đặc biệt” thêm cơ hội trước khi đưa ra quyết định vào cuối mùa.

Tottenham đang có chuỗi trận không ổn định trong thời gian gần đây, đặc biệt là trận hòa 2-2 trước Newcastle United ở vòng 30 Ngoại hạng Anh. Điều này khiến Spurs bỏ lỡ cơ hội chiếm lấy vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

HLV Mourinho cũng có những mâu thuẫn với các cầu thủ. Và những phát biểu của vị HLV này càng tỏ ra gay gắt hơn trong thời gian gần đây.

Khi phóng viên hỏi tại sao Tottenham lại hay bị gỡ hòa ở những phút cuối trong mùa giải này, HLV Mourinho trả lời ngắn gọn: “HLV thì giống như cũ nhưng cầu thủ thì đã khác”.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha liên tục chỉ trích các cầu thủ khi họ phạm sai lầm. Đồng thời ông không chấp nhận rằng việc mình bị lỗi thời về mặt chiến thuật.

Hiện Tottenham vẫn còn cơ hội cạnh tranh vé dự Champions League mùa sau khi chỉ cách vị trí thứ 4 của West Ham 3 điểm. Nếu mục tiêu này không hoàn thành, khả năng bị sa thải của HLv Mourinho là khá cao.

Truyền thông Anh cho biết, mức phí đền bù cho Mourinho sẽ giảm mạnh nếu ông không đạt được mục tiêu cùng đội bóng. Vì thế, BLĐ Tottenham sẽ chờ đến cuối mùa để đưa ra quyết định.

Đề xuất cho bạn